Bắt buộc lắp camera trên xe khách trên 9 chỗ, container.

Bắt buộc lắp camera trên xe khách trên 9 chỗ, container.
Việc bắt buộc lắp camera cho xe khách và xe container là đúng với xu thế ứng dụng công nghệ trong quản lý hoạt động vận tải và nâng cao sự an toàn đối với hành khách. 


Từ ngày 01/07/2021: QUY ĐỊNH VỀ LẮP CAMERA

 ” Nghị định 10 quy định: Trước ngày 1/7/2021, ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên và xe vận tải hàng hoá bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. “
NẾU:
  • Đối với xe khách: Không lắp camera theo quy định hoặc có lắp camera nhưng không ghi, không lưu trữ được hình ảnh xe ( kể cả người lái xe ) trong quá trình xe tham gia giao thông.
  • Đối với xe công-ten-nơ, xe đầu kéo: Không lắp camera theo quy định hoặc có lắp camera nhưng không ghi, không lưu trữ được hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông theo quy định.
SẼ BỊ XỬ PHẠT:
 
Xử phạt lái xe:  1.500.000đ
Xử phạt chủ xe: + Cá nhân: 5.500.000đ
                             + Tổ chức: 11.000.000đ
Bộ GTVT Hiệp yêu cầu Hiệp hội Vận tải ô tô VN tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải lựa chọn loại camera và triển khai lắp đặt trên xe, truyền dữ liệu đảm bảo theo đúng quy định tại Nghị định 10/2020 và Thông tư 12.
Để triển khai quy định lắp camera trên xe theo quy định, Bộ GTVT yêu cầu Vụ Khoa học công nghệ phối hợp Tổng cục Đường bộ VN, Cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất nội dung hướng dẫn cụ thể việc lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải để tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải và các đơn vị cung cấp camera tham khảo thực hiện đảm bảo tình trạng hoạt động tốt của camera trong quá trình vận hành.

CAMERA TTG – Đơn vị cung cấp camera giám sát ô tô uy tín

Lựa chọn địa chỉ cung cấp camera giám sát ô tô uy tín, mang đến sản phẩm chất lượng là mong muốn của mọi chủ xe. Một trong những công ty cung cấp camera giám sát ô tô uy tín, chất lượng hiện nay là Camera TTG.
Với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của ngành Giao thông vận tải Việt Nam, Camera TTG đã tiên phong trong việc tìm kiếm mở bán và giới thiệu ra thị trường giải pháp camera giám sát với công nghệ cao và giá thành cạnh tranh nhất, đáp ứng các nhu cầu quản lý từ cơ bản đến nâng cao của tất cả doanh nghiệp vận tải.
Khi lựa chọn sản phẩm camera giám sát ô tô của Camera TTG, chủ phương tiện hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm được cung cấp là những sản phẩm chính hãng và hoàn toàn được tư vấn, lắp đặt miễn phí cho các bạn, giúp hệ thống của các bạn tối ưu nhất, tiết kiệm nhất và đưa ra giải pháp tốt nhất sao cho đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của quý khách.

Trả lời